Cách làm tinh bột nghệ tại nhà từ củ nghệ vàng

Tinh bột nghệ khó có thể tự làm, làm không những rất vất vả vì váng màu nghệ bám vào người ko rửa được, mà còn phải đầu tư máy móc bao gồm máy nghiền, máy vắt ly tâm chứ làm thủ công kiểu như sắn dây thì vẫn không thành tinh bột nghệ. Để đạt được các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, hàm lượng curcumin cao trong bột nghệ để đạt chất lượng chuẩn yêu cầu trang thiết bị máy móc hiện dại, dây chuyền sản xuất, đội ngũ chuyên gia trong ngành.

Tinh bột nghệ là gì?

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà

Nghệ vàng (Curcuma Longa L.) có chứa hai loại chất chống oxy hóa chính là curcumin và tumeron. Curcumin nằm trong phần chất rắn, thực chất là các curcuminoid bao gồm curcumin, demethoxy curcumin và bis-demethoxy curcumin. Trong ba hợp chất này thì curcumin là đáng quan tâm hơn cả và với các giống nghệ tốt, nó chiếm tới trên 50% tổng số các curcuminoid. Chúng tôi chọn giống nghệ vàng thích hợp mà nhân dân ta gọi là nghệ đỏ, có màu vàng đỏ đậm suốt từ trong ra ngoài củ. Các giống nghệ có màu vàng chanh hoặc chỉ có lõi màu đỏ bị loại bỏ.

Để làm tinh bột nghệ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cơ bản là củ nghệ vàng, máy xay sinh tố để xay củ nghệ, hai ca nhựa để lắng tinh bột nghệ và khăn lọc nước cốt nghệ. Để tự làm ban đầu bạn có thể chuẩn bị từ 1,5-2kg nghệ tươi, vừa đủ cho nhu cầu sử dụng và bảo quản.

Các bước tiến hành cách làm tinh bột nghệ tại nhà

  • Rửa sạch củ nghệ và cạo bỏ phần vỏ cho thật sạch.
  • Thái nhỏ củ nghệ tươi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước.
  • Sử dụng máy xay sinh tố quay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn.
  • Dùng vải màn để lọc lấy nước cốt của hỗn hợp vừa xay, lọc đến khi nào nước vắt ra trong.
  • Hòa nước cốt với hỗn hợp nước để loãng ra trong 4h cho tinh bột lắng xuống.
  • Gạn bỏ phần nước thu lại tinh bột dưới đáy thêm một ít nước cho vào nồi rồi đun sôi để thu được hỗn hợp tinh bột nghệ.
  • Để nguội hỗn hợp và bảo quản kín, cho vào tủ lạnh. Có thể dùng trong 7 ngày.

Sau quá trình này các tạp chất, chất xơ, dầu nghệ… đều đã được lọc bỏ và sản phẩm cuối cùng bạn thu được là tinh bột nghệ. Rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa tinh bột nghệ bột nghệ nên sau khi sử dụng nhầm đã không mang lại tác dụng như mong muốn.

Để làm bột nghệ đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần tán nhỏ và phơi khô. Bột nghệ không qua quá trình lọc loại bỏ tạp chất và dầu nên sẽ gây vàng da, nóng dạ dày… sau khi sử dụng.

Xem video cách tự làm bột nghệ tại nhà

Tinh bột nghệ có rất nhiều công dụng trong cuộc sống về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Cách làm tinh bột nghệ vàng tại nhà

Nếu bạn không có thời gian để làm tại nhà có thể mua tinh bột nghệ của Lamdepnao.com từ 100gr.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Website tư vấn làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên
Hotline: 0938.377.990 (Zalo/Viber) - 036.9919.286
Facebook: https://www.facebook.com/DauDuaMatOngNguyenChat
Email: dzungnguyen905@gmail.com
Website: http://lamdepnao.com


Sản phẩm HOT: dầu dừa, dầu gấc, nước hoa hồng, tinh dầu bưởi, dầu bơ, tinh dầu nghệ, bột nghệ, bột trà xanh, serum dưỡng mi, serum dưỡng da, mật ong
FacebookGoogle+TwitterPinterestShare

Tags: