Cách làm bột trà xanh nguyên chất tại nhà

Trà xanh có rất nhiều tác dụng, có thể kể đến là bột trà xanh với tác dụng làm đẹp, trong nấu ăn, pha chế đồ uống… Hôm nay Lamdepnao.com xin giới thiệu cách làm bột trà xanh từ lá trà xanh tự nhiên tại nhà.

Mua bột trà xanh ở đâu nguyên chất 100%?

Nguyên liệu cần chuẩn bị khá đơn giản, chỉ cần lá trà xanh, chuẩn bị máy xay hoặc cối xay đá thì càng tốt, một rây mắt nhỏ (càng nhỏ càng tốt nhé). Ở đây bạn cần chọn lá trà xanh loại bánh tẻ, không nên lấy lá trà quá non dễ bị hỏng hoặc quá già lắm sơ làm bột sẽ không được mịn.

Cách làm bột trà xanh nguyên chất tại nhàCách làm bột trà xanh

Cách làm bột trà xanh tại nhà

Đầu tiên lá trà rửa sạch, sau đó đem tãi mỏng và phơi khô với trời nắng thật to tầm 3-4 nắng để lá khô giòn mà vẫn giữ được màu xanh. 

Cách làm bột trà xanh nguyên chất

Chọn lựa những lá trà xanh tươi ngon

Lá trà phơi khô đạt chuẩn là sau khi phơi 3-4 nắng giòn tan mà vẫn giữ được màu xanh, không bị thâm đen. Loại bỏ các gân lá để giúp khi làm bột trà xanh mịn hơn.

Cho lá trà khô đã loại bỏ gân vào máy xay thật nhuyễn, nếu có cối đá thì càng tốt vì cối đá ma sát tốt hơn, nghiền thành bột bột trà xanh dễ hơn và mịn hơn.

Cách làm bột trà xanh tại nhà

 Xay lá trà xanh đã được phơi khô thật nhuyễn thành bột trà xanh

Bạn có thể xay đi xay lại vài lần, lực ly tâm của máy xay cũng giúp chúng ta lấy được bột trà xanh thành phẩm bám ở trên cùng.

Phần bã còn lại các bạn xay đi xay lại nhiều lần, sau đó sử dụng rây mắt nhỏ để loại bỏ bớt các gân, vụn lá vẫn còn sót lại nhé. Sau khi lọc, phần còn sót lại chúng ta tiếp tục xay tiếp cho đến khi mịn và đạt chuẩn nhé, bột trà xanh chuẩn có thể tan khi pha vào nước.

Cách làm bột trà xanh nguyên chất tại nhà

Dùng rây mắt nhỏ loại bỏ bớt các gân, vụn lá còn xót lại

Sau khi rây được bột trà xanh mịn ưng ý, có thể tan vào nước là chúng ta đã hoàn thành xong bột trà xanh của mình rồi đấy.

Cách làm bột trà xanh nguyên chấtCách làm bột trà xanh nguyên chất

Bột trà xanh có tác dụng làm đẹp rất tốt, có khả năng chống oxy hóa, trẻ hóa da nên các bạn có thể sử dụng để làm mặt nạ dưỡng da, chăm sóc da rất tốt. 

Không chỉ vậy, các bạn có thể sử dụng bột trà xanh để áp dụng nấu ăn như pha chế matcha, làm kem trà xanh, bánh hay các món ăn khác…

>> Tham khảo thêm: Cách phân biệt bột trà xanh nguyên chất với loại giả

Chúc các bạn thành công và vui vẻ với mẹo vặt làm bột trà xanh này nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Website tư vấn làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên
Hotline: 0938.377.990 (Zalo/Viber) - 036.9919.286
Facebook: https://www.facebook.com/DauDuaMatOngNguyenChat
Email: dzungnguyen905@gmail.com
Website: http://lamdepnao.com


Sản phẩm HOT: dầu dừa, dầu gấc, nước hoa hồng, tinh dầu bưởi, dầu bơ, tinh dầu nghệ, bột nghệ, bột trà xanh, serum dưỡng mi, serum dưỡng da, mật ong
FacebookGoogle+TwitterPinterestShare

Tags: