Cách làm dầu bơ nguyên chất thủ công ngay tại nhà

Dầu bơ là loại dầu được chiết xuất từ ​​thịt của quả bơ. Dầu bơ rất thơm và có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực ẩm thực và mỹ phẩm. Tuy nhiên, khi bơ là trái cây có giá cả tương đối đắt tiền, việc mua dầu bơ có thể tốn chi phí cao hơn các loại tinh dầu thông dụng khác. Nếu bạn có một số lượng bơ còn lại, ngay cả khi chúng đã không còn tươi như ban đầu, bạn vẫn có thể sử dụng chúng để trích xuất dầu bơ của riêng bạn. Khi ấy, việc chiết xuất dầu bơ là đơn giản và có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Dưới đây là các bước cơ bản để làm dầu bơ tại nhà.

Dầu bơ – Tinh chất dưỡng da hoàn hảo cho làn da khô

▪ Tác dụng “cải lão hoàn đồng” của tinh dầu trái bơ

Các bước làm dầu bơ nguyên chất thủ công tại nhà

1. Cạo lấy phần thịt của 2 kg Bơ cho vào máy xay sinh tố.

Dầu bơ

2. Trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên hoàn toàn trơn tru mà không có cục u hoặc khối. Hỗn hợp cuối cùng sẽ giống như một dán ướt.

3. Khuấy nồi với một thìa gỗ cách mỗi lần 5 phút, làm cho chắc chắn cạo hai bên và đáy nồi để hỗn hợp khỏi bị cháy.

4. Tiếp tục nấu hỗn hợp cho đến khi tất cả các độ ẩm đã bị trích xuất và bốc hơi, sau đó tắt lửa.

Cách làm dầu bơ nguyên chất

5. Đặt mảnh vải lớn trong một cái bát lớn. Điều này sẽ được sử dụng cho việc vắt ra dầu bơ.

Cách làm dầu bơ thủ công

6. Đổ thịt bơ nấu chín lên trên tấm vải vào bát.

Cách làm dầu bơ nguyên chất tại nhà

7. Gom các cạnh của mảnh vải lại với nhau chứa hỗn hợp bơ. Vải sẽ giống như một chiếc túi với thịt bơ bên trong. Bóp thịt bơ trong vải để trích xuất tinh dầu bơ nhiều như bạn có thể.

Dầu bơ

8. Đổ dầu bơ được chiết xuất vào đồ chứa thủy tinh. Một dụng cụ thủy tinh kín tối sẽ là tốt nhất để đảm bảo thời gian tối đa của sự tươi mát cho dầu bơ.

Dầu bơ

Mẹo hay với dầu bơ

• Tiêu thụ dầu bơ có thể giúp cải thiện chất lượng làn da của bạn nhờ vào sự hiện diện của vitamin A, D, và E, tất cả đều có liên quan đến sự tăng trưởng và tái sinh của tế bào da. Ngoài ra, vitamin A và E còn giúp thúc đẩy chữa bệnh về da nhanh hơn và giúp ngăn ngừa hình thành sẹo.

• Khi tiêu thụ, dầu bơ giúp bảo vệ hệ thống tim mạch của cơ thể do axit oleic có mặt trong dầu . Tiêu thụ axit oleic đã được chứng minh làm giảm cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt, mang lại kết quả trong việc giảm nguy cơ của bệnh tim mạch.

Dầu bơ có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư tiến triển. Alpha linolenic acid trong dầu bơ đã được chứng minh để hỗ trợ trong việc phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư ruột kết, trong khi vitamin E trong dầu bơ đã được chứng minh để phòng ngừa và điều trị ung thư da và ung thư tuyến tiền liệt.

• Do các axit omega-3 và omega-6 và vitamin E trong quả bơ, dầu bơ có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Chất chống oxy hóa làm giảm số lượng các gốc tự do trong máu, có thể gây tổn hại các mạch máu của bạn theo thời gian. Giảm các gốc tự do dẫn đến sức mạnh của mạch máu lớn hơn và tính toàn vẹn, dẫn đến sức khỏe tim mạch hơn.

Mời bạn xem thêm video clip cách làm dầu bơ nguyên chất tại nhà

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Website tư vấn làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên
Hotline: 0938.377.990 (Zalo/Viber) - 036.9919.286
Facebook: https://www.facebook.com/DauDuaMatOngNguyenChat
Email: dzungnguyen905@gmail.com
Website: http://lamdepnao.com


Sản phẩm HOT: dầu dừa, dầu gấc, nước hoa hồng, tinh dầu bưởi, dầu bơ, tinh dầu nghệ, bột nghệ, bột trà xanh, serum dưỡng mi, serum dưỡng da, mật ong
FacebookGoogle+TwitterPinterestShare

Tags: