Dầu dừa làm tăng cholesterol tốt – Chữa bệnh mất trí nhớ Alzheimer

Có lẽ mọi người đều nghe nói đến cholesterol nhưng không phải ai cũng thật sự biết rõ trên thực tế cholesterol được chia làm 2 loại là: cholesterol xấu (LDL) và cholesterol tốt (HDL), và dầu dừa làm tăng cholesterol có nghĩa là giúp tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

Bệnh Alzheimer’s là gì?

Đó là một căn bệnh thoái hóa não bộ, khiến bệnh nhân mất trí nhớ. Ở Mỹ, số người tuổi từ 65 mắc bệnh chiếm 5%, tăng lên 20% từ tuổi 80. Tổng cộng tại nước này hiện có 5 triệu bệnh nhân Alzheimer.

Dầu dừa làm tăng cholesterol tốt - Chữa bệnh mất trí nhớ Alzheimer

Các triệu chứng

 • Quên tên
 • Hay ghi chép lặt vặt (để nhớ)
 • Phủ nhận những sa sút trí nhớ của mình
 • Gọi điện liên tục cho người thân (vì quên là mình đã gọi)
 • Lẫn lộn các đồ vật, ngày tháng
 • Các triệu chứng toàn phát.

Câu chuyện về dầu dừa và bệnh Alzheimer

Dầu dừa làm tăng cholesterol tốt - Chữa bệnh mất trí nhớ Alzheimer

Bệnh Alzheimer – suy giảm trí nhớ sớm (Ảnh minh họa)

Bệnh Alzheimer của giáo sư Steve Newport đã có những dấu hiệu thuyên giảm đáng kể. Thậm chí ông không còn những triệu chứng như trước nữa. Tất cả là nhờ bà vợ, bác sĩ Mary T. Newport, đã quyết tâm giúp chồng, sau khi được biết ông không qua được trắc nghiệm mang tên “trắc nghiệm đồng hồ” (clock test).

“Thay vì vẽ được một cái đồng hồ với đầy đủ chữ số theo thứ tự, ông chỉ nguệch ngoạc được vài vòng tròn; còn các chữ số thì chữ được chữ không, chẳng theo một thứ tự nào cả.” Một bác sĩ đã kéo bà ra ngoài và nói, “Tôi e rằng ông nhà bị Azheimer rồi!” Quả là môt tin sét đánh đối với bác sĩ Newport… Bà bắt đầu ra công nghiên cứu tìm hiểu về tất cả những gì liên quan tới chứng bệnh của ông chồng giáo sư. Hóa ra căn bệnh Alzheimer này giống như một thứ tiểu đường của não bộ. Nó là kết quả của một tiến trình kéo dài cả 10 tới 20 năm trước khi chúng ta nhận ra các triệu chứng – rất giống như bệnh tiểu đường típ 1 & 2, ở chỗ nó phát triển vì có sự rối loạn về insulin.

Trong trường hợp này, vấn đề về insulin đã ngăn cản không cho các tế bào não tiếp nhận đường glucose, vốn là một thứ nhiên liệu chính cho não bộ, mà nếu không có nó thì tế bào não sẽ chết sớm. Nhưng cũng còn may là chúng ta còn có một nhiên liệu thay thế đó là chất KETONE mà tế bào não có thể dễ dàng tiếp nhận. Keton được tổng hợp trong lá gan khi bạn ăn vào các chất béo chuỗi trung bình (Medium-Chain Triglycerides), mà các chất béo chuỗi trung bình có nhiều trong dầu dừa. Vì vậy bác sĩ Newport đã thêm dầu dừa vào bữa ăn hàng ngày của chồng.

Hai tuần sau, ông đi thử lại trắc nghiệm đồng hồ, và kết quả tiến triển một cách bất ngờ, không thể tưởng tượng được. Kết quả trắc nghiệm lần II khả quan hơn lần I rất nhiều. “Lúc đó tôi nghĩ rằng đó là một sự tình cờ may mắn, cộng thêm những lời cầu nguyện tha thiết. Và phải chăng đó đó cũng là do dầu dừa. Thế là chúng tôi tiếp tục dùng dầu dừa…” Rồi ba tuần sau, ông ấy làm trắc nghiệm lần thứ 3, và kết quả càng khả quan hơn nữa, không chỉ về phương diện trí tuệ, mà còn cả về phương diện tình cảm và thể chất nữa.

Trước đây ông không thể phụ việc lặt vặt trong nhà, nay đã làm được. Một năm rưỡi qua, ông đã bỏ hết sách vở, thế mà chỉ có hai ba tháng dùng dầu dừa, ông đã đọc sách lại được. Trước đây mỗi sáng ông thức dậy lờ đờ, chẳng nói chẳng rằng. Nay đã vui vẻ nói cười, còn biết nói đùa nữa, và nhớ đi lấy nước, hoặc lấy những vật dụng cá nhân.

Bác sĩ Newport đã ghi chép lại tất cả những chi tiết về kết quả chữa bệnh của chồng, trong một cuốn sách nhan đề: Bệnh Alzheimer – Nếu có một phương pháp chữa trị thì sao? (Alzheimer’s Disease – What if there’s a cure?) Sauk hi sách được phát hành, bác sĩ đã nhận được cả chồng thư cám ơn từ những độc giả có người thân đã được chữa lành theo liệu pháp dầu dừa này.

Trong khi hiệu quả của dầu dừa thật đáng khích lệ, chúng ta thực sự còn có một thứ mạnh mẽ hơn. Một nhóm kỹ sư sinh-hóa dẫn đầu là một giáo sư đại học Oxford, Anh quốc đã phát triển một loại Keton mạnh gấp 10 lần dầu dừa. “Mạnh gấp 10 lần thì quả là khá cao. Nhưng thực sự chúng ta có thể đạt tới bất kỳ mức độ nào mình muốn tùy thuộc vào số lượng uống vào trong người…” Vấn đề là chúng ta phải có nguồn tài chính đến hàng triệu đô la mới có thể sản xuất Keton hàng loạt được.” Cho đến khi có môt loại Ketone mạnh mẽ hơn, chúng ta vẫn có một loại Ketone có sẵn trong dầu dừa. Nhưng cần nhớ một điều là chỉ dùng loại dầu dừa tinh khiết – không phải là loại dầu dừa đã bị hydro-hóa (hydrogenated), vốn cũng nguy hại không kém gì chất béo biến đổi (transfat) là thứ mà Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ đã cấm.

Dầu dừa làm tăng cholesterol tốt - Chữa bệnh mất trí nhớ Alzheimer

Tiến sĩ Beverly Teter, một nhà nghiên cứu tại đại học Maryland, chuyên gia về chất béo dinh dưỡng, đã phát biểu: “Nhiều người né tránh dầu dừa bởi vì họ nghĩ rằng đó là loại dầu xấu; nhưng thực ra nó rất tốt cho sức khỏe.” Như chúng ta đã biết có 2 loại cholesterol, loại LDL xấu và loại HDL tốt cho cơ thể. Chính DẦU DỪA đã giúp làm tăng loại cholesterol tốt này. Tiến sĩ nói rằng việc làm tăng cholesterol tốt là điều rất quan trọng. Nhưng các nhà cạnh tranh với dầu dừa chỉ mập mờ  nói là “dầu dừa làm tăng cholesterol”. Thực tế là nó làm tăng cholesterol tốt. Điều này ít được phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chính vì thế mà một số bác sĩ và hầu hết quần chúng không có quan niệm đúng về dầu dừa. Tiến sĩ Teter nói rằng cách dầu dừa trợ giúp não bộ của bệnh nhân Alzheimer, cũng sẽ mở rộng giúp cho các bệnh nhân:

 • Parkinson (run tay chân)
 • Xơ cứng teo cơ (ALS)   
 • Bại liệt
 • Lẩm cẩm tuổi già
 • Tâm thần phân liệt (schizophrenia)
 • Tự kỉ (autism)

Thêm một điều nữa, dầu dừa là một chất kháng sinh tự nhiên. Nó cũng giúp diệt khuẩn, như HIV và vi-rút bệnh mụn rộp Herpes ở miệng hoặc bộ phận sinh dục nữ… Chính vì vậy nó cũng tạo ra tác dụng tích cực lên hệ miễn nhiễm của cơ thể để chống lại bệnh tật. Cho nên chúng ta nên dùng DẦU DỪA như một biện pháp cải thiện sức khỏe tổng quát, và phòng tránh bệnh tật.  

>> Xem thêm: Uống dầu dừa – Diệt vi khuẩn & nấm – Tăng khả năng miễn dịch

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Website tư vấn làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên
Hotline: 0938.377.990 (Zalo/Viber) - 036.9919.286
Facebook: https://www.facebook.com/DauDuaMatOngNguyenChat
Email: dzungnguyen905@gmail.com
Website: http://lamdepnao.com


Sản phẩm HOT: dầu dừa, dầu gấc, nước hoa hồng, tinh dầu bưởi, dầu bơ, tinh dầu nghệ, bột nghệ, bột trà xanh, serum dưỡng mi, serum dưỡng da, mật ong
FacebookGoogle+TwitterPinterestShare

Tags: , , , , ,