Dầu dừa nguyên chất tinh khiết tốt cho não bộ, đặc biệt ở người cao tuổi

Một vài nghiên cứu cũng chứng minh rằng: các bệnh nhân mắc bệnh Alzheimers, Parkinsons và mất trí nhớ đều thiếu hàm lượng cholesterol. Mặt khác, những người có được sức khỏe tốt ở tuổi 85 và hơn thế nữa đều có mức cholesterol tốt – và có trí nhớ tốt và thường ít bị mất trí nhớ hơn. Dầu dừa nguyên chất tinh khiết trong mô não được nạp với nhiều hình thức chất béo khác nhau. Dầu dừa hỗ trợ rất nhiều cho chức năng hoạt động của tuyến giáp, và tuyến giáp thì ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ não.

Dầu dừa nguyên chất tinh khiết tốt cho não bộ, đặc biệt ở người cao tuổi

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, dầu dừa rất quan trọng cho chức năng hoạt động của bộ não. Điều này trở nên rõ ràng hơn khi nhiều nghiên cứu tập trung vào việc tìm ra phương pháp chữa bệnh Alzheirmers và Parkinsons.

Cholesterol cần thiết cho chức năng hoạt động của bộ não. Theo một nghiên cứu về vai trò của chất dinh dưỡng trong Alzheimers’s được phát hành trong Tập san nội khoa Châu Âu cho biết: “Bộ não chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể nhưng chứa tới 25% tổng lượng cholesterol. Cholesterol có khắp mọi nơi trong bộ não như một chất chống oxy hóa, chất cách điện (để ngăn chặn sự rò rỉ ion), như một giàn cấu trúc dành cho mạng lưới trung lập và thành phần chức năng cho tất cả các màng tế bào. Cholesterol cũng được sử dụng trong việc truyền tải chất bao phủ và khớp thần kinh của các chất dẫn truyền thần kinh. Cholesterol cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và hoạt động của các khớp thần kinh trong bộ não”.

Một vài nghiên cứu cũng chứng minh rằng: các bệnh nhân mắc bệnh Alzheimers, Parkinsons và mất trí nhớ đều thiếu hàm lượng cholesterol. Mặt khác, những người có được sức khỏe tốt ở tuổi 85 và hơn thế nữa đều có mức cholesterol tốt – và có trí nhớ tốt và thường ít bị mất trí nhớ hơn.

Dầu dừa trong mô não được nạp với nhiều hình thức chất béo khác nhau. Dầu dừa hỗ trợ rất nhiều cho chức năng hoạt động của tuyến giáp, và tuyến giáp thì ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ não. Theo một thí nghiệm được thực hiện sau năm 1978 cho thấy, những con chuột mang thai được tiêu thụ dầu dừa sẽ sinh ra những chú chuột với một bộ não phát triển tốt hơn.

Tại sao dầu dừa lại tốt hơn so với các loại dầu khác? Bởi vì dầu dừa được bão hòa tốt. Điều này có nghĩa là dầu dừa có khả năng kháng lại lipit peroxidisation. Các loại dầu polysaturated thường bị oxi hóa rất nhanh và dễ có mùi hôi. Mặt khác, dầu dừa có thời hạn sử dụng tự nhiên hơn 02 năm nếu được cất giữ đúng cách. Lipit peroxidisation có liên quan đến sự thoái hóa tế bào thần kinh đối với những người mắc bệnh Alzheimers.

Dầu dừa nguyên chất tinh khiết tốt cho não bộ, đặc biệt ở người cao tuổi

Dầu dừa cũng cung cấp chất xê-ton cho các tế bào não. Chất này là một nhiên liệu năng lượng cao để nuôi dưỡng các tế bào não. Nói chung, các tế bào não được nuôi dưỡng bởi gluco nhưng đối với những bệnh nhân phát triển chất đề kháng chống insulin thì các tế bào của họ thường có ít lượng gluco và cca1 tế bào não của họ sẽ dần dần mất sức sống và chết đi. Thông thường cơ thể của chúng ta sản sinh chất xê-ton từ chất béo được tích trữ trong cơ thể. Nếu các chất này đang mất sức sống thì các tế bào não sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng. Tuy nhiên, với việc tiêu thụ dầu dừa, các tế bào não có thể nhận được các chất xê-ton và được nuôi dưỡng trong tất cả các khoảng thời gian. Dầu dừa là loại dầu có nguồn Medium Chain Triglycerides (MCT) dồi dào nhất. Vào năm 2004, một nghiên cứu đã thử nghiệm MCTs từ dầu dừa và thử nghiệm trên người những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimers trong khi một nhóm kiểm soát sử dụng thuốc trấn an. Theo một thử nghiệm về nhận thức được thực hiện chỉ 90 phút sau đó cho thấy, hàm lượng chất xê-ton beta-hydroxybutyrate (beta-OHB) trong cơ thể tăng lên đáng kể. Giá trị chất xê-ton càng cao thì việc cải thiện trí nhớ trong các bệnh nhân càng cao. Chức năng hoạt động của não trong mỗi bệnh nhân chịu ảnh hưởng tích cực từ MCTs.

Vì vậy, những người mắc bệnh rối loạn thần kinh nên bổ sung thêm những loại chất béo này trong chế độ ăn hàng ngày của mình. Theo một nghiên cứu mới cho thấy, việc bổ sung thêm dầu dừa trong mỗi bữa ăn sẽ có nhiều lợi ích đối với các bệnh nhân mắc bệnh Alzheimers. Để thêm các loại dầu tốt khác trong chế độ ăn thì bạn cần phải theo số lượng đầy đủ như sau: bơ và bơ sữa, dầu cá, dầu hạt lanh. Trong các loại dầu cuối thì nó không phải/hoặc để tiêu thụ. Nếu bạn đang tiêu thụ các loại dầu có nhiều Omega 6 như bơ sữa hay dầu dừa thì các loại dầu khác như dầu hạt lanh hoặc dầu gan cá thu cũng khá quan trọng với hàm lượng Omega 3 có trong dầu.

Media Health Café

(Nguồn: APCC)

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Website tư vấn làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên
Hotline: 0938.377.990 (Zalo/Viber) - 036.9919.286
Facebook: https://www.facebook.com/DauDuaMatOngNguyenChat
Email: dzungnguyen905@gmail.com
Website: http://lamdepnao.com


Sản phẩm HOT: dầu dừa, dầu gấc, nước hoa hồng, tinh dầu bưởi, dầu bơ, tinh dầu nghệ, bột nghệ, bột trà xanh, serum dưỡng mi, serum dưỡng da, mật ong
FacebookGoogle+TwitterPinterestShare

Tags: , , , , , , ,